Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa Lê Sỹ Nghiêm kiểm tra tiến độ xây dựng các công trình và làm việc với 3 xã Hoằng Châu, Hoằng Thái và Hoằng Xuyên.

Đăng lúc: 00:00:00 28/09/2018 (GMT+7)

Ngày 26/09/2018, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư HUyện ủy - Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng các công trình và làm việc với các xã Hoằng Châu, Hoằng Thái và Hoằng Xuyên để lắng nghe những khó khăn, vướng mắc mà các địa phương cần tháo gỡ từ đó có những định hướng gợi mở và quyết sách phù hợp đẩy nhanh tiến trình thực hiện xây dựng nông thôn mới, hoàn thành mục tiểu xã về đích nông thôn mới vào năm 2018.

kt1.jpg

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Đoàn Thị Hải, Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng HĐND, UBND, các đồng chí trưởng các phòng chuyên môn UBND huyện, chủ các nhà thầu đang thi công các công trình tại 3 xã Hoằng Châu, Hoằng Thái và Hoằng Xuyên.

kt2.jpg

Trước khi làm việc với 3 xã Hoằng Châu, Hoằng Thái và Hoằng Xuyên, Chủ tịch UBND huyện Lê Sỹ Nghiêm cùng đoàn đã đến kiểm tra thực tế, nắm bắt tiến độ thi công các trình như: Trường học, Trạm y tế, sân vận động, Trung tâm văn hóa và các nhà văn hóa thôn, một số công trình đang thi công tại các địa phương, tại đây đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đã lắng nghe 3 xã báo cáo tình hình thực hiện tại địa phương mình, những khó khăn cần tháo gỡ. Sau khi thăm các công trình và lắng nghe 3 xã báo cáo, các ý kiến của các nhà thầu đang thi công các công trình tại xã Hoằng Châu, Hoằng Thái, Hoằng Xuyên.

Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị 3 xã Hoằng Châu, Hoằng Thái, Hoằng Xuyên cần nỗ lực nhiều hơn nữa, quyết liệt trong chỉ đạo thực hiện và cùng đoàn kết, chung sức, đồng lòng cố gắng thực hiện tốt những phần việc trong khả năng; để tiết kiệm kinh phí trong xây dựng, một số hạng mục nhỏ các công trình đang thi công xã có thể huy động sức dân tự làm; đề nghị các nhà thầu chia sẻ khó khăn với các xã về kinh phí của địa phương đồng hành cùng các xã lùi thời gian tạm ứng tập trung nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công phấn đấu hoàn thành các công trình trước tháng 11/2018. Đặc biệt là xã Hoằng Thái. Để xây dựng hoàn thành xã nông thôn mới theo đúng kế hoạch đề ra, từ nay đến cuối năm 2018, các xã tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, cần phải hoàn thành các thủ tục gửi về các phòng, ban ở huyện để công nhận các tiêu chí đã hoàn thành.

kt3.jpg

kt4.jpg
Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Hoằng Xuyên...

kt6.jpg
...tại xã Hoằng Thái

Các phòng, ban ở huyện cần phối hợp với địa phương để công nhận hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Đối với các tiêu chí gần hoàn thành, UBND huyện sẽ cùng với địa phương tháo gỡ những khó khăn đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục công trình đang xây dựng trên địa bàn xã; các Phòng kinh tế hạ tầng, Phòng tài nguyên, Nông nghiệp, Giáo Dục, Y tế, Tài Chính, Văn Hóa với chức năng nhiệm vụ của mình cần sát sao đôn đốc, hướng dẫn các xã, nhà trường và nhà thầu cùng đẩy nhanh tiến độ thực hiện để các công trình, phần việc hoàn thành đúng tiến độ thời gian, tiết kiệm kinh phí nhưng phải đảm bảo về chất lượng và tính thẩm mỹ, quyết sách phù hợp đẩy nhanh tiến trình thực hiện xây dựng nông thôn mới, hoàn thành mục tiểu xã về đích nông thôn mới vào năm 2018./.

Thế Khải – Đài TT hoằng Hóa