tăng cường công tác phòng chống dịch covid-19 trong tình hình mới

Đăng lúc: 09:59:04 27/12/2021 (GMT+7)

Bài tuyên truyền: Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Kính thưa toàn thể nhân dân và cán bộ trong xã!
Trong thời gian qua, đại đa số nhân dân đã chấp hành và thực hiện nghiêm túc các nội dung của công văn, văn bản cấp trên về công tác phòng chống dịch Covid -19, cùng với sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 các cấp, chúng ta đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, đem lại sự yên tâm cho nhân dân. Thế nhưng dịch bệnh covid-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, có thể xuất hiện và bùng phát trở lại bất cứ lúc nào nếu chúng ta chủ quan lơ là. Để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, người dân cần tiếp tục thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ y tế cụ thể như sau:
1. Tiếp tục đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh. Tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện và hướng dẫn phòng chống dịch của cơ quan y tế.
2. Cần tăng cường giám sát, quản lý, theo dõi và cách ly công dân từ nước ngoài về nước, công dân từ tỉnh, thành phố khác trở về địa phương. Người dân cần nâng cao tinh thần tự giác, nếu thấy trường hợp công dân từ nơi khác trở về phải báo cho UBND xã, tổ giám sát thôn để có biện pháp theo dõi, cách ly phòng chống dịch bệnh lây lan.
3. Khuyến cáo nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế như đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các điểm và phương tiện giao thông công cộng. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người tại nơi công cộng. Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Hạn chế tổ chức các sự kiện đông người, các lễ hội.
4. Người dân cần tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.
5. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.
6. Nếu công dân từ vùng có dịch bệnh trở về cần thực hiện nghiêm túc tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ theo luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm.
          Để phòng bệnh cho mình, gia đình, người thân và cộng đồng, mỗi người dân hãy nêu cao tinh thần tự giác chống dịch như chống giặc. Hơn lúc nào hết, nhân dân cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh, chấp hành nội dung trong các công văn, chỉ thị của cấp trên để không xuất hiện tình trạng lây lan bệnh dịch vì sức khỏe cho bản thân, gia đình và sự bình an cho cộng đồng.
                     BAN VĂN HÓA THÔNG TIN
                                 XÃ HOẰNG ĐỒNG